Kính gởi quý thân hữu Tagalau 

Mãi hôm nay, Tagalau3 mới hân hạnh đến tay quý thân hữu và bạn đọc. Chậm mất 1 năm. Đó là điều chúng tôi rất lấy làm tiếc, và chân thành xin lỗi.  Dù sao cũng xin thân hữu và bà con cho chúng tôi đôi lời thanh minh.

– Tagalau1 ra đời là do yêu cầu chung, từ nỗ lực của vài cá nhân, vài mạnh thường quân tin tưởng vào Ban tuyển đã ủng hộ được một phần tài chính, bên cạnh cá nhân Inrasara bỏ thêm để đủ kinh phí ấn hành. Tiền thu được trong tiêu thụ Tagalau1 được 1/3, Inrasara bổ sung, Tagalau2 mới đến tay bạn đọc đúng kì hạn.

 – Để làm Tagalau2, Ban tuyển không xin tài trợ nữa. May, Tuyển tập được bà con đón nhận nồng nhiệt, để đủ điều kiện ra tiếp số 3.

– Bản thảo Tagalau3 nộp từ tháng 6.2002, nhưng vì vài trở ngại, nên đã chậm. Mãi đầu tháng 9 năm nay, phép mới được cấp, và chúng tôi đã phải làm ngày đêm cho kịp phát hành dịp Katê dân tộc.

– Trong lúc chờ đợi, Tagalau4 cũng chuẩn bị gần xong. Nếu thuận tiện, nó sẽ ra mắt quý vào lễ Rija Nưgar (4.2004).

Ban tuyển ít người, sống rải rác, lại không chuyên, nên gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Từ gom góp bài vở đến biên tập, từ nhập tin đến sửa bản thảo, từ xin giấy phép đến chạy tiền in hay cả phát hành nữa … mà chỉ có 2,3 người gánh. Nên nó chưa hay và còn nhiều sai sót. Rất mong bà con Chăm cùng quý thân hữu, nghĩ cho hoàn cảnh, góp ý sửa sai.

Nhận được ủng hộ tài chính của mạnh thường quân (danh sách kèm theo) cùng sự động viên tinh thần của bà con, anh em Ban tuyển đã không ngại khó nhọc, cật lực làm việc. Cũng có vài thân hữu muốn giấu tên, khiêm cung ẩn mình đi cho Tagalau có mặt, đến ngay kẻ các bạn đưa tiền tận tay là Inrasara mà cũng không được biết quý danh. Một câu nói: “Tôi tin tưởng vào Tagalau”, cũng đủ làm ấm lòng. Dẫu vậy, nếu thân hữu cho biết danh tánh thì tiện hơn. Có tấm lòng tốt hay làm được một việc hữu ích là rất quý. Bởi việc tốt trên đời hiếm lắm, cho nên có việc tốt người tốt thì cũng cần đưa ra ánh sáng cho mọi người biết. Để cùng trân trọng.

Từ Tagalau3 trở đi, do đề nghị mang tính nghiệp vụ, mỗi số Tuyển tập sẽ có mỗi tên khác nhau hợp với chủ đề, và Tagalau được cho vào ngoặc, đánh số. Nữa: lúc này, tạm thời nhà thơ Inrasara sẽ là người thay mặt Ban tuyển đứng tên chịu trách nhiệm bản thảo; còn các số sau nếu thuận lợi, Tuyển tập được chuyển sang vị khác có vai vế và uy tín hơn phụ trách.

Sau cùng, chúng tôi nghĩ Tagalau có tồn tại và phát triển hay không là nhờ công sức của quý thân hữu, chứ không bởi vài cá nhân nào, dẫu tài năng đến đâu. Một lần nữa chúng tôi chân thành xin mọi người thứ lỗi và xin thay mặt Tagalau, chúc bà con, quý thân hữu cùng gia quyến an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống

                                                                        Phanrang, ngày 20.9.2003.

                                                                        Thay mặt TAGALAU

                                                                        Inrasara

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thông tin tác giả