Tagalau 1 vừa ra đời đã được bạn đọc tiếp đón nồng nhiệt. Đó là nguồn động viên lớn dành cho nỗ lực của Ban tuyển chọn; hơn thế – như một lời cám ơn của đồng bào Chăm gởi tới Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Tagalau 2 – ngoài các mục đã có còn thêm Thông tin ngắn về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội Chăm trong một năm qua. Bên cạnh, Ariya Bini –– Cam, một trường ca trữ tình nổi tiếng trong văn chương cổ điển Chăm được in nguyên tác kèm bản Việt ngữ ở mục Tư liệu. Một điều đáng mừng là Tagalau đã nhận được khá nhiều thơ tiếng Chăm của một số tay viết mới, hi vọng sẽ tạo bước đột phá ở các kì sau. Hơn mười cây bút thơ dân tộc Kinh anh em đang sống và viết tại Phan Rang, Đà Lạt cũng có thơ trong số Tagalau này; một góp mặt rất đáng trân trọng. Tagalau 2 cũng trình làng một khuôn mặt thơ mới: Bá Văn Trí; bên cạnh Thạch Giáng Hạ, đây là mầm non văn nghệ cần được nâng niu, bồi dưỡng.

Và cuối cùng, duy trì được Tagalau là một thách thức lớn, trước việc văn chương, học thuật đang lép vế so với lo toan kinh tế, ổn định đời sống. Chúng tôi mong bạn đọc ủng hộ Tagalau như đã từng ủng hộ, quý thân hữu bảo trợ nó như đã từng bảo trợ. Chỉ có vậy, Tagalau mới có thể tiếp tục có mặt để trở thành bạn đồng hành của những người yêu văn chương và chữ nghĩa Chăm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thông tin tác giả